Phương pháp đầu tư bắt đáy bán đỉnh theo mô hình nến đảo chiều
Phương Pháp Đầu Tư

Phương pháp đầu tư bắt đáy bán đỉnh theo mô hình nến đảo chiều

Phương pháp đầu tư bắt đáy bán đỉnh theo mô hình nến đảo chiều. Trong đầu tư chứng khoán bắt đúng đáy và bán đúng đỉnh là cực kỳ khó khăn. Bởi chỉ khi qua đáy và đỉnh thì bạn mới biết đó là đỉnh và đáy. Tuy nhiên có những phương pháp xác định đáy và đỉnh với khả năng chính xác cao. Khi xác định đúng sẽ đem tới cho bạn lợi nhuận xứng đáng. Rất đáng để bạn thử và học tập phương pháp này.

Trước hết bạn cần nghiên cứu kỹ các mô hình nến đảo chiều kinh điển. Từ đây bạn mới có kiến thức sâu về các mô hình. Kết hợp với việc phải theo dõi sát sao cổ phiếu. Nhất là trong những phiên gần hình thành mẫu nến. Tuy nhiên “Không có chén thánh trong đầu tư”. Tức là không có phương pháp đầu tư hoàn hảo chiến thắng 100%.

Bạn tham gia mua cổ phiếu khi mô hình nến là: Vai đầu vai ngược, 2 đáy, 3 đáy. Lúc này giá đảo chiều từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng. Và bạn chốt lời khi mô hình mẫu nến vào trạng thái các mẫu: Vai đầu vai, 2 đỉnh, 3 đỉnh. Lúc này giá có xu hướng chuyển từ tăng sang giảm.

MÔ HÌNH VAI ĐẦU VAI NGƯỢC

Các bước thực chiến để đầu tư theo phương pháp đầu tư bắt đáy bán đỉnh theo mô hình nến đảo chiều. Đây là phương pháp áp dụng tại thị trường chứng khoán Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Chỉ mua thấp và bán cao mới mang lại lợi nhuận cho bạn.

Bước 1: Học tập nghiên cứu kỹ các mô hình. Các mẫu nến đảo chiều xu hướng kinh điển (Vì lịch sử sẽ lặp lại – bởi tâm lý tham lam và sợ hãi của đám đông nhà đầu tư)

Bước 2: Tìm hiểu kỹ yếu tố kinh tế vĩ mô. Lắm bắt được xu thế của thị trường chung – Lưu ý để nâng cao tỷ lệ thắng chỉ mua khi thị trường vào xu thế tăng.

Bước 3: Nghiên cứu kỹ vi mô thực trang của công ty, thực trạng của ngành – Chỉ mua những công ty có doanh thu và lợi nhuận thuần tăng.

Bước 4: Theo dõi biểu đồ giá của công ty hàng ngày. Đặc biệt sát sao khi biểu đồ sắp hình thành các mô hình kinh điển. Tới khi mô hình thực tế đã hình thành.

Mô hình 2 đáy thực tế đã hình thành

Bước 5: Lên kế hoạch mua bán cụ thể, điểm mua giá mua, điểm cắt lỗ, điểm chốt lời. Giải ngân cụ thể 50 % tại điểm thỏa mãn mô hình. Đến khi cổ phiếu về tài khoản có thể gia tăng vị thế. Tuyệt đối tuân thủ kế hoạch giao dịch đã đặt ra. Đặc biệt lưu ý – trước khi kiếm lời hãy bảo vệ tài khoản của mình.

Lưu ý khi dùng phương pháp đầu tư bắt đáy bán đỉnh theo mô hình nến đảo chiều

Đây là phương pháp đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ về cổ phiếu mình sẽ mua. Và có thời gian cập nhật thông tin bảng điện tử thường xuyên.

Bạn phải 100% tuân thủ kế hoạch đầu tư được lập ra (sẵn sàng cắt lỗ và chốt lời). Đặc biệt là cắt lỗ đây là nguyên tắc sống còn để bảo vệ tài khoản của mình. Hãy coi đó là chi phí để bạn đầu tư kinh doanh. Cần xử lý ngay khi khoản lỗ còn nhỏ thị trường không đi đúng hướng bạn đã định.

Chungkhoanhot.com cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn đầu tư hiệu quả. Nếu bạn cần hỗ trợ về phương pháp đầu tư hiệu quả này vui lòng liên hệ zalo 0979020963. Chúng tôi sẽ có nhóm hỗ trợ bạn miễn phí.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận