Xác định tâm thế đầu tư cho nhà đầu tư mới
Kinh Nghiệm Đầu Tư

Xác định tâm thế đầu tư cho nhà đầu tư mới

Xác định tâm thế đầu tư cho nhà đầu tư mới thông qua trả lời các câu hỏi và chuẩn bị kỹ cho nhà đầu tư F0. Lý do đến với thị trường chứng khoán? Bạn đang tham gia thị trường chứng khoán như thế nào?

Hãy xác định tham gia thị trường chứng khoán để tìm kiếm lợi nhuận và làm giàu trên thị trường chứng khoán. Thể hiện quyết tâm dành thời gian công sức nghiên cứu tìm hiểu. Đây là một kênh kiếm tiền nghiêm túc.

Hãy so sánh học nghề hay học đại học bạn cũng phải bỏ ra 4 năm và nhiều chi phí để ra làm được công việc hiện tại và kiếm được tiền nuôi sống bản thân gia đình. Vì vậy  trong đầu tư chứng khoán muốn kiếm được tiền bạn cũng cần bỏ ra thời gian và kinh phí nghiêm túc nếu muốn không thất bại và kiếm được tiền.

Học cách kiếm tiền từ thị trường chứng khoán
Học cách kiếm tiền từ thị trường chứng khoán

Ngoài ra khi tham gia thị trường chứng khoán bạn hòa nhập vào xu hướng kiếm tiền của tương lai. Đây là xu hướng tất yếu. Vì vậy bạn càng tham gia sớm càng tốt, bạn càng có nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Và đặc biệt nâng cao được giá trị bản thân mình.

Lưu ý không tham gia thị trường chứng khoán với lý do hời hợt. Tiền không biết đầu tư vào đâu, bạn bè nói đang kiếm được tiền tốt trên thị trường chứng khoán thì đầu tư theo. Và tâm lý muốn làm giàu nhanh là những cạm bẫy chết người. Giúp đồng vốn của bạn tích lũy trong nhiều năm cất cánh bay đi rất xa trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Xác định tâm thế và kiến thức đầu tư

Xác định đầu tư là nghiêm túc, là một công việc kiếm tiền chính đáng cần bỏ thời gian và công sức. Tìm hiểu và lựa chọn được công ty chứng khoán phù hợp với định hướng và hiện trạng bản thân. Các công ty hàng đầu uy tín, có dịch vụ tốt, hệ thống tốt, nhân viên tư vấn tốt và giao dịch thuận lợi.

Từng bước học hỏi phân tích cơ bản giúp lựa chọn được danh mục cổ phiếu tốt tăng trưởng trong tương lai để có thể mua vào. Học phân tích kỹ thuật để nhìn xu thế của cổ phiếu trong tương lai xác định điểm mua vào và điểm bán ra phù hợp mang lại lợi nhuận.

Học chiến lược đầu tư chứng khoán phù hợp với bản thân. Phù hợp với từng giai đoạn của thị trường và đặc điểm của từng cổ phiếu. Học quản trị rủi ro tìm điểm thoát ra khi thị trường không đi đúng ý của mình (rất quan trọng). Bạn có thể kiếm rất nhiều tiền nhưng không quản trị rủi ro tốt thì số tiền đó trước sau cũng ra đi.

Cần tích lũy kiến thức đầu tư chứng khoán đầy đủ
Cần tích lũy kiến thức đầu tư chứng khoán đầy đủ

Xem thêm: Các kinh nghiệm đầu tư chứng khoán khác

Kiến thức cơ bản về chứng khoán cho người mới

Tìm hiểu kỹ các quy định và hướng dẫn giao dịch (luật chơi trên thị trường chứng khoán). Bạn có thể đồng hành với môi giới nếu chưa tự tin hoặc tự chủ đầu tư nếu có được phương pháp kiếm lợi nhuận đều đặn.

Nghiên cứu các công cụ hỗ trợ đầu tư, giúp bạn đầu tư hiệu quả hơn. Chọn lọc được thông tin hữu ích nhanh chóng trên các kênh truyền thông phục vụ đầu tư nhanh chóng hơn. Phản ứng linh hoạt hơn với thị trường và thông tin giúp bạn gặt hái được nhiều lợi nhuận.

Những sai lầm cần tránh khi đầu tư

Không có kế hoạch đầu tư cụ thể, không có công cụ quản trị rủi ro (không tuân thủ quản trị rủi ro). Chốt lời quá sớm mất lời. Xem bảng điện quá nhiều trong khi thị trường đầu tư đang là T+2 cần thời gian cổ phiếu về tài khoản và tiền về tài khoản.

Đặc biệt mua bán theo tin đồn, theo đám đông sẽ rất nguy hiểm. Đễ mắc bẫy, dễ bị up bô nhốt cổ phiếu khi giảm sàn liên tục mà không có thanh khoản khiến tài khoản bốc hơi nhanh chóng.

Tham lam với tư duy làm giàu nhanh quá hưng phấn hoặc sợ hãi. Sử dụng vốn vay margin quá đà khi thị trường đã tăng cao.

Lựa chọn phong cách đầu tư phù hợp

Bạn cẩn phương pháp đầu tư chứng khoán phù hợp với bản thân
Bạn cẩn phương pháp đầu tư chứng khoán phù hợp với bản thân

Đầu tư công ty tăng trưởng

Nhà đầu tư tăng trưởng tìm kiếm những công ty có tỷ lệ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận lớn. Lựa chọn cổ phiếu theo đánh giá mỗi kỳ bảo cáo tài chính và mua vào khi doanh nghiệp đang tăng trưởng cao cho đến khi thu được lợi nhuận nhờ tăng trưởng trong tương lai dài hạn.

Ưu điểm tìm được nhiều công ty có giá cổ phếu tăng trưởng dài hạn ổn định. Nhược điểm thông tin doanh thu lợi nhuận có thể bị xào nấu, điểm vào có thể không chính xác cũng không hẳn thu được lợi nhuận cao.

Đầu tư giá trị

Nhà đầu tư giá trị là những ông trùm chuyên soi cổ phiếu đãi cát tìm vàng. Nhà đầu tư có kiến thức tổng hợp tốt, hiểu rõ nhiều ngành lắm bắt xu hướng. NĐT giá trị sẽ kiếm cổ phiếu có tài sản giá trị lớn được bán ở mức giá rẻ và kiên nhẫn chờ đợi giá trị doanh nghiệp sẽ phản ánh vào tương lai khi bắt đầu tăng trưởng.

Đầu tư theo đà tăng trưởng

NĐT đà tăng trưởng cố gắng sở hữu những cổ phiếu đang tăng trưởng nhanh nhất trong những ngành phát triển vượt bậc trên thị trường. Lúc đó giá cổ phiếu sẽ biến động tăng giá rất mạnh với những thông tin tốt về tình hình kinh doanh được công bố.

Đầu tư phân tích kỹ thuật

Nhà đầu tư chỉ cần dựa vào biểu đồ để đưa ra quyết định mua bán rất nhanh chóng. Đặc biệt phong cách đầu tư nào cũng có thể tận dụng phân tích kỹ thuật để nâng cao khả năng kiếm lợi nhuận. Đây là phương pháp của nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Nhà đầu tư theo phân tích kỹ thuật mua bán thường xuyên nên đòi hỏi tốc độ và độ nhạy bén rất cao. NĐT hoàn toàn sử dụng chart và các công cụ chỉ báo ra quyết định, không quan tâm đến phân tích cơ bản.

Kết luận

Trên đây là bài viết về chuẩn bị tâm thế và tâm lý của nhà đầu tư mới khi gia nhập thị trường chứng khoán. Bạn cần những bài học như trên để chuẩn bị kỹ tâm lý trước khi gia nhập vào thị trường này. Rút ngắn thời gian kiếm được lợi nhuận và kiếm được tiền nhanh chóng. Trên đây chỉ liệt kê 1 số phương pháp đầu tư chứng khoán cơ bản. Bạn cần học hỏi thêm để tìm hiểu thêm nhiều phương pháp khác nữa và tìm kiếm phương pháp phù hợp với bản thân mình. Chứng khoán hot cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn đầu tư hiệu quả.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận