Kinh nghiệm đầu tư theo tam giác Trung Bình Động
Phương Pháp Đầu Tư

Kinh nghiệm đầu tư theo tam giác Trung Bình Động

Kinh nghiệm đầu tư theo tam giác Trung Bình Động là phương pháp đầu tư đơn giản thuần kỹ thuật dựa vào sự giao cắt của các đường trung bình động. Bạn theo dõi sát biểu đồ giá của cổ phiếu, khi các đường trung bình động với các thông số khác nhau tạo thành tam giác. Thì bạn bắt đầu giải ngân để gia nhập thị trường. Phương pháp này còn có tên là “Định Vị Hình Tam Giác Của Đường Trung Bình Động”. Đây là kinh nghiệm vào lệnh đơn giản nhưng tương đối hiệu quả.

Khái niệm “Định vị hình tam giác” của đường trung bình là gì?

“Định vị hình tam giác” của đường trung bình động đề cập đến ba điểm giao nhau được hình thành bởi ba đường trung bình động và ba giao điểm này hình thành một tam giác. Hình tam giác này đóng vai trò “Định vị”. Nên. được gọi là “Định vị hình tam giác” của đường trung bình động.

Kinh nghiệm đầu tư theo tam giác Trung Bình Động
Kinh nghiệm đầu tư theo tam giác Trung Bình Động

Thông thường sử dụng các chu kỳ của ba đường trung bình động này là ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Tất nhiên, cài đặt tham số của đường trung bình động không cố định và có thể thay đổi tùy theo thói quen sử dụng của mỗi người.

Vậy vai trò và sự logic của “Định vị hình tam giác” là gì?

A : Vai trò của “ Định vị hình tam giác”

Trong quá trình hoạt động thực chiến của chúng ta, nhiều người thích “mua đáy”. Nhưng “đáy” thì thường khó phán đoán, nên vai trò lớn nhất của “Định vị hình tam giác” của đường trung bình là giúp chúng ta tìm ra đáy.

Vai trò của “ Định vị hình tam giác”
Vai trò của “ Định vị hình tam giác”

Thông thường, một khi mô hình “Định vị hình tam giác” này xảy ra ở mức tương đối thấp, điều đó thường có nghĩa là giai đoạn đáy đã hình thành.
Chú ý: Hình tam giác trong “Định vị hình tam giác” này không giống với hình tam giác trong “Mô hình tam giác” mà chúng ta đã học trước đó và giữa chúng có sự khác biệt cơ bản.

Ví dụ thực tế về tăng trưởng cổ phiếu khi xuất hiện mô hình tam giác
Ví dụ thực tế về tăng trưởng cổ phiếu khi xuất hiện mô hình tam giác

B: Sự logic của “Định vị hình tam giác” là gì?

Chỉ khi giá cổ phiếu đã giảm trong thời gian dài và không thể giảm xuống nữa. Lúc này áp lực bán của phe bán mới được giải tỏa, phe mua mới bắt đầu tham gia vào thị trường một cách ngập ngừng, từ đó thúc đẩy giá cổ phiếu phục hồi.
(Đối với các tham số của ba đường trung bình động, mà chúng tôi sẽ sử dụng lần lượt là MA8, MA21 và MA55. Lưu ý: đây không phải là tiêu chuẩn, nhưng để thuận tiện cho việc giải thích)

Sự logic của “Định vị hình tam giác”
Sự logic của “Định vị hình tam giác”

Với sự phục hồi của giá cổ phiếu, MA8 đã vượt qua MA21 lần đầu tiên kể từ khi giá giảm (như hình bên trái). Điều này cho thấy những người đã mua trong vòng 8 ngày sẵn sàng sử dụng giá trung bình trong vòng 21 ngày để đuổi theo sự gia tăng. Lúc này được thúc đẩy bởi hiệu ứng lợi nhuận nên cầu lớn hơn cung. Lại có một nhóm nhà đầu tư khác đã tham gia thị trường để mua và họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu họ giữ lại và không bán. Họ cũng khuyến khích các cổ đông tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu này. Vì tình hình đang phát triển theo chiều hướng có lợi cho nhiều bên!

Xem thêm: Các phương pháp đầu tư chứng khoán

Ngay sau đó, đường MA8 vượt qua đường MA55, khiến cổ phiếu mua trong vòng 55 ngày cũng có lãi. Tin tức lúc này tiếp tục khuyến khích mọi người mua cổ phiếu và cổ đông lại tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. Ngày càng có nhiều người muốn mua, và người sẵn sàng bán ra rất ít. Cuối cùng có một ngày, đường MA trung hạn cắt đường MA dài hạn và sau cùng ba đường MA đóng lại thành một hình tam giác. (như hình bên trái).
Ý nghĩa của hình tam giác này là sau khi tạo thành thường sẽ có một xu hướng tăng mạnh và tam giác là điểm phân chia nơi xu hướng giảm chuyển thành xu hướng tăng.

Làm sao để sử dụng “Định vị hình tam giác” của đường trung bình trong thực chiến?

A : Nhà đầu tư trường phái tích cực

Các nhà đầu tư thuộc trường phái này thường hành động trước hầu hết các nhà giao dịch khác trên thị trường chứng khoán. Họ theo đuổi mức giá thành thấp hơn và cơ hội tham gia sớm hơn. Đồng thời, họ cũng sẵn sàng chịu sự biến động giá ngược lại trong phạm vi nhỏ hoặc rủi ro thất bại với xác suất rất nhỏ để đổi lấy không gian lợi nhuận lớn hơn. Các nhà đầu tư thuộc trường phái này có thể tham gia thị trường khi đường MA8 vượt lên trên đường MA21 để hình thành ngã ba vàng đầu tiên, nhưng không nên mua vào với vị thế lớn. Do xu hướng chưa được hình thành tại thời điểm này, giá có thể sẽ đi xuống nữa. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng một số vốn nhỏ để mua thử xem và vị thế sẽ được tăng lên khi xu hướng dần được xác định.

B : Nhà đầu tư trường phái thận trọng

Các nhà đầu tư thuộc trường phái này thường tham gia thị trường sau khi chờ đợi tín hiệu rõ ràng từ biểu đồ. Họ có thể chấp nhận giá cổ phiếu cao hơn một chút và không sẵn sàng chấp nhận rủi ro thất bại tại các vị thế nhỏ.
Các nhà đầu tư kiểu này chỉ có thể tham gia thị trường khi đường MA8 vượt lên trên đường MA55 bứt phá đường MA55 để tạo thành ngã ba vàng thứ 2. Lúc này, không khí tăng giá trên thị trường đã có nền tảng nhất định, tuy nhiên giá vẫn có khả năng đi xuống, nhưng rủi ro nhỏ hơn rất nhiều. Họ sẽ chờ đợi cho đến khi đường MA21 hướng lên bứt phá đường MA55 và ngã ba vàng thứ ba được hình thành, thì mới mua thêm các vị thế. Lúc này, xu hướng mua tăng tăng mạnh mẽ, chúng ta có thể gia tăng vị thế lớn!

phương pháp kỹ thuật định vị tam giác sẽ rất phổ biến trong thực chiến
phương pháp kỹ thuật định vị tam giác sẽ rất phổ biến trong thực chiến

Phương pháp định vị hình tam giác có tính phổ biến nhất định :
Sử dụng phương pháp kỹ thuật định vị tam giác sẽ rất phổ biến trong thực chiến, có tín hiệu rõ ràng và khả năng chiến thắng cao. Có thể sử dụng như một kỹ thuật quan trọng để săn đáy các cổ phiếu có xu hướng tăng. Phải kết hợp với tình hình chung của thị trường và các chỉ báo kỹ thuật khác thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn, mỗi một nhà giao dịch nhất định phải nghiên cứu học tập thật kỹ và nắm bắt thật tốt.

Những lưu ý khi sử dụng “Định vị hình tam giác”

1 : Phương pháp này có thể được áp dụng cho bất kỳ thị trường nào, bao gồm thị trường chứng khoán, thị trường ngoại hối, thị trường kỳ hạn, v.v….
2:Các tham số trung bình động được ví dụ ở trên không phải là duy nhất, các tham số có thể tự điều chỉnh.
3:Tham số của đường trung bình động càng nhỏ thì càng nhạy cảm với phản ứng của thị trường và tham số càng lớn thì độ ổn định càng tốt, nhưng hiệu quả phản ứng giá sẽ chậm đi.

Chungkhoanhot.com cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Cần thêm thông tin về phương pháp này vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ zalo hotline 0979020963. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

Bài viết liên quan

Để lại bình luận